]truyền thuyết về ronin.
Naruto Vietnamese Fan Online
.: Chào mừng bạn đến với forum NVFO - Diễn đàn Naruto - Từ Fan - Vì Fan :.Bạn là một người thích phiêu lưu và mạo hiểm?

Bạn là một người thích Naruto?

Bạn quý trọng tình bạn như Naruto hay bạn thấy cuộc sống này toàn màu đen của sự hận thù trong Sasuke?

Sao ko thử khám phá và tìm câu trả lời cho chính mình?

Hãy đến với NVFO- diễn đàn từ fan và vì fan thảo luận, cuốn mình theo những dòng cảm xúc của các fan hội tụ từ ba miền Việt Nam.

Chúc các bạn luôn vui vẻ khi tham gia cùng chúng tôi. ^^
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Thành viênThành viên  Đăng Nhập  

[bold]Hiện Nay mình đang muốn gây dựng lại forum nhưng thời gian có hạn nên cần có người hợp tác 1/Đầu tiên mình cần một đội dịch truyện khoảng 5 thành viên có thời gian vao tối thứ 4 để kịp trans những chap Naruto mới nhất 2/Mình cần 10 người có thể quản lý các box của diễn đàn và xử lý những bài spam trong thời gian vắng mặt 3/Mình cần một designer để cùng hợp tác xây dựng lại forum 4/Mình cần một người chuyên ngĩ nội dung xây dựng forum và các chuyên mục Nếu bạn nào mong muốn xin hãy gửi mail đến yahoo Alviss_nashashi@yahoo.com.vn Thân! Team sẽ bắt đầu làm việc khi đáp ứng đủ người dịch truyện Thân Darkking1611[/bold]

Share | 
 

 truyền thuyết về ronin.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
cauam

avatar

Genin Làng Lá


Tổng số bài gửi : 66
Age : 27
Ngày Gia Nhập : 02/01/2009
Ryo : 62
Số lần được Thanks : 6

Bài gửiTiêu đề: truyền thuyết về ronin.   20/2/2009, 3:34 pm

Bốn mươi bảy Ronin


Câu chuyện về bốn mươi bảy Ronin (samurai mất chủ) ở tỉnh Harima có thể được coi là câu chuyện nổi tiếng nhất về Bushido - đạo của samurai. Truyền thuyết này bắt đầu vào năm 1701, thời kỳ hoà bình trong Genroku. Shogun Tsunayoshi trị vì đất nước từ Edo, trong khi Hoàng Đế, con rối chính trị, sống ở kinh đô Kyoto. Tỏ ý kính trọng tới Hoàng Đế, Tsunayoshi dâng tặng cống phẩm tới Kyoto trong lễ chúc mừng năm mới, và đổi lại, Hoàng Đế cho khâm sai tới Edo. Để đón tiếp vị Khâm sai, Tsunayoshi cử hai daimyo (lãnh chúa) trẻ là Naganori Asano - Takuminokami, chúa tỉnh Harima và lâu đài Ako, cùng Munehare Date, chúa tỉnh Sendai tiếp đãi sứ giả của Triều đình từ Kyoto. Hai vị daimyo trẻ thì thiếu kinh nghiệm trong các thể loại nghi lễ, cho nên Shogun giao trách nhiệm cho một vị quan chức lớn tuổi, Yoshinaka Kira -Kozukenosuke giúp đỡ họ.

Kira, người về sau được ghi nhận trong lịch sử như một kẻ kiêu ngạo và tham vọng, rất tức giận khi chúa Asano không "hối lộ" ông ta cho phải phép, và thay vì giúp đỡ chúa Asano, ông ta đã lăng mạ, sỉ nhục ông này. Kira quyết tâm đến cùng, bằng mọi giá để làm nhục Asano. Sau hai tháng, Asano đã không còn có thể nhẫn nhịn.

Ngày 14 tháng 3, cảm thấy không thể nào chịu sỉ nhục từ Kira được nữa, chúa Asano đã rút gươm chém Kira, nhưng chỉ làm Kira bị thương nhẹ. Bởi hành động ngu ngốc đó - tấn công một quan chức ngay trong lâu đài Edo, Shogun Tsunayoshi lệnh cho chúa Asano phải thực hiện seppuku (tự mổ bụng) ngay lập tức. Mặt khác Kira lại không phải chịu sự trừng phạt nào, ông ta được "thông cảm" và cho phép tiếp tục công việc của mình.

Những người thân tín của chúa Asano tức giận bởi phán xử đó, họ cảm thấy việc tha bổng cho Kira và lệnh seppuku cho Asano là quá không công bằng.

Theo luật, khi lãnh chúa bị buộc phải seppuku, lâu đài của ông ta sẽ thuộc về Shogun, gia tộc bị truất quyền thừa kế và 321 samurai dưới quyền còn lại sẽ bị buộc phải trở thành Ronin. Các samurai của Asano không biết phải làm gì trước thảm họa này. Một số muốn nổi loạn, trả thù Kira, trong khi một số khác lại nghĩ nên tôn trọng pháp luật và đầu hàng một cách hoà bình.
Viên trưởng quan của Asano, Oishi Kuranosuke quyết định một kế hoạch hành động sau khi đã nghe tất cả ý kiến từ các phía. Ông ta một mặt sẽ thỉnh cầu Shogun ban lại danh dự cho dòng họ Asano, và cho người em trai của Asano, Daigaku làm lãnh chúa. Nếu dự định này thất bại, các samurai của dòng họ Asano sẽ từ chối giao lại lâu đài, và chống cự bằng mọi giá.

Vài ngày sau, trong khi quân lính của Shogun đang trên đường tới Ako, nghĩa là sự thỉnh cầu đã thất bại, phần lớn samurai dưới quyền Asano quyết định đào tẩu, chỉ còn 60 samurai trung thành nhất vẫn ở lại. Trước khi quân của triều đình tới được Ako, Daigaku Asano gửi thư cho Oishi Kuranosuke, ra lệnh tôn trọng Shogun và đầu hàng vô điều kiện
Oishi Kuranosuke và 59 samurai còn lại tuân lệnh Daigaku, nhưng trước khi rời bỏ lâu đài Ako, họ lên một kế hoạch trả thù Kira, kẻ thậm chí không có tinh thần của một samurai nhưng đã đẩy cả dòng họ Asano đến đường cùng. Chỉ có cái chết của Kira mới rửa sạch nhục nhã cho Asano.

Họ chia thành những nhóm nhỏ để che dấu ý định trả thù. Kira chắc chắn đã tiên liệu điều này. Oishi Kuranosuke đến Yamashina, ngoại ô Kyoto, chơi bạc, uống rượu, trở thành một kẻ nghiện ngập nổi tiếng. Mưu mẹo này đánh lừa được các shinobi của Shogun và Kira.

Vị Shogun này cho rằng thế vẫn chưa đủ, ông bắt Daigaku Asano và giam lỏng anh ta ở một biệt thự của gia đình Asano, điều này cũng có nghĩa rằng, mọi hy vọng tái thiết của dòng họ Asano đã cạn kiệt.

Gần hai năm trôi qua. Người nhà Asano chờ đợi, giả dạng thành thương nhân, người bán đồ lặt vặt hoặc thậm chí thành kẻ nghiện ngập để thu thập thông tin về Kira. Họ chờ đợi một cơ hội tấn công vào dinh thự của Kira. Cuối cùng cũng đến lúc Kira và các đồng minh lơi lỏng sự đề phòng đối với Oishi Kuranosuke và các ronin.

Oishi Kuranosuke và 59 ronin còn lại nhận thấy đây là cơ hội bằng vàng để tấn công Kira. Họ tiến hành một buổi họp kín, Oishi Kuranosuke chỉ cho phép 46 ronin tham dự trận đánh này. 13 người còn lại được lệnh trở về với gia đình.

Từng bước một họ xâm nhập vào Edo. Trong một đêm nhiều tuyết, ngày 14 tháng 12 nắm 1702, bốn mươi bẩy Ronin tấn công dinh thự của Kira khi ông ta đang mở một buổi tiệc trà. 47 ronin chia thành hai nhóm, đột nhập dinh thự từ cửa chính và cửa phụ. Trận đánh giữa 47 ronin và 61 vệ sĩ của Kira diễn ra trong một giờ rưỡi. Tất cả các vệ sĩ của Kira đầu hàng hoặc bị giết trong khi phía Oishi Kuranosuke không có thiệt hại nào. Kira được tìm thấy đang trốn trong một nhà phụ ở ngoài. Các ronin mang Kira vào sân và cho phép Kira được có một cơ hội bảo toàn danh dự như chúa Asano, bằng cách thực hiện seppuku. Kira không thể làm seppuku, và bị các ronin chặt đầu. Sau đó 47 Ronin trở về mộ của Asano ở đền Sengaku-ji, tế vong hồn của Asano bằng đầu của Kira.

Đã sẵn sàng chết sau khi trả thù, Oishi Kuranosuke gửi người đại diện đến quan toà Edo, thông báo mọi chi tiết vụ việc và nói sẽ chờ lệnh từ Shogun tại đền Sengaku-ji.
Shogun Tsunayoshi không tức giận mà trái lại rất ấn tượng trước lòng trung thành dũng cảm của 47 Ronin. Điều đó làm Tsunayoshi khó quyết định. Mặc dù rất thông cảm với hành động của họ, Tsunayoshi lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan : nên tha tội chết cho 47 Ronin vì Bushido của họ hay xét xử họ theo pháp luật ? Sau 47 ngày cân nhắc, Tsunayoshi lệnh cho Oishi Kuranosuke và 45 ronin tự xử, nhưng không phải như tội phạm, mà như những chiến binh với tất cả danh dự. Ronin trẻ nhất, người được cử đến lâu đài Ako để mang tin về cái chết của Kira, được miễn tội.

Ngày 4 tháng 2 năm 1703, 46 Ronin chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm được một Daimyo làm người giám sát và chứng kiến trong lễ seppuku. 46 Ronin thực hiện seppuku cùng một lúc, chết một cách xứng đáng trong danh dự. Sau đó họ được chôn cạnh chúa Asano ở đền Sengaku-ji.


Ngày nay, sự kiện 47 Ronin được tưởng niệm qua một vở kịch xúc động tên là Chusingura. Nó miêu tả cảnh tự sát tuyệt đẹp của 46 ronin. Hàng năm hàng nghìn người Nhật vẫn đến thăm khu mộ của 46 ronin ở đền Sengaku-ji, tỏ lòng kính ngưỡng với danh dự, lòng trung thành và sự hiến mình cho Bushido của họ


sưu tầm và chỉnh sửa.

Moon:Edit sửa giúp bạn rất nhiều về cả chính tả và lick hình hư,cách dòng...
Bài viết 14đ.


Được sửa bởi cauam ngày 24/2/2009, 6:19 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Bourbon

avatar

Bishop


Tổng số bài gửi : 215
Age : 26
Ngày Gia Nhập : 26/07/2008
Ryo : 942
Số lần được Thanks : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: truyền thuyết về ronin.   21/2/2009, 2:54 pm

cái này không được tính , bởi khi post bài ,nhớ reg nick để xem toàn bộ thông tin và lấy tư liệu về , trong khi đó cậu ko thèm reg mà bợ nguyên lên , pos tay , cho cậu 3 ngày để edit!

_______________


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/winebourbon
cauam

avatar

Genin Làng Lá


Tổng số bài gửi : 66
Age : 27
Ngày Gia Nhập : 02/01/2009
Ryo : 62
Số lần được Thanks : 6

Bài gửiTiêu đề: Re: truyền thuyết về ronin.   24/2/2009, 6:24 pm

đã sữa lại vì vậy cại này tính nha hehehehe. mắc cỡ
oke long lanh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: truyền thuyết về ronin.   

Về Đầu Trang Go down
 

truyền thuyết về ronin.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Truyền Thuyết Về Quả Đào
» Truyền thuyết Trọng Thuỷ - Mỵ Châu
» Khám phá truyền thuyết các loài rồng
» Loài sâu Tử thần và truyền thuyết huyền bí
» Sự tích Hòn Vọng Phu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Online :: Phố ninja :: Tổ tài liệu-